GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC SIÊU TINH KHIẾT SẢN XUẤT DƯỢC PHẨM, MỸ PHẨM

Nội dung bài viết

Tại sao phải xử lý nước cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm

Các sản phẩm dược phẩm, mỹ phẩm là những sản phẩm yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng. Dược phẩm, mỹ phẩm đòi hỏi phải đáp ứng các yêu cầu tiêu chuẩn kỹ thuật về y tế.

Trong khi đó, nguồn nước là một trong những thành phần đầu vào của quá trình sản xuất. Do đó, nguồn nước cũng phải đảm bảo những yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt.

Nguồn nước ban đầu cấp tới cơ sở sản xuất, chưa phải là nguồn nước tinh khiết, nước siêu tinh khiết đáp ứng được yêu cầu của sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm. Do đó, nguồn nước này phải được xử lý.

sản xuất dược phẩm

Yêu cầu của hệ thống lọc nước cấp cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm

Hệ thống xử lý nước cấp cho dây chuyền sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm phải cho ra nguồn nước đáp ứng được các yêu cầu chất lượng nước siêu tinh khiết. Loại bỏ được hầu như hoàn toàn các thành phần trong nước, chỉ còn lại H2O.

Tiêu chuẩn làm căn cứ để đánh giá nguồn nước có đạt được mức siêu tinh khiết không là đánh giá chỉ số điện trở của nước (Mohm). Nước có chỉ số điện trở càng cao thì nước càng tinh khiết. Tối đa, điện trở của nước có thể lên đến 18 Mohm.

Ngoài ra, nguồn nước đầu ra của hệ thống cấp nước cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm phải được vô trùng. Chỉ tiêu vi sinh được kiểm tra phải mức không phát hiện.

Hệ thống lọc nước cấp nước tinh khiết cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm phải có các thiết bị online. Trong đó, hai thông số quan trọng nhất là điện trở của nước (resistivity) và TOC (total organic carbon)  luôn được theo dõi liên tục.

Ngoài ra, hệ thống lọc nước siêu tinh khiết cấp cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm phải đơn giản dễ vận hành, tiết kiệm điện và hóa chất. Hệ thống lọc nước vận hành ổn định.

Công nghệ lọc nước cấp cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm

Công nghệ lọc nước siêu tinh khiết cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm đi qua các bước xử lý sau:

lọc nước tinh khiết cho bệnh viện

Giai đoạn lọc thô

– Cột lọc đa tầng: chứa cát thạch anh, cát mangan. Cát thạch anh xử lý các chất cặn lơ lửng, có kích thước lớn. Cát Mangan hấp thụ ion kim loại lên bề mặt vật liệu, xử lý triệt để thành phần kim loại có trong nước.

– Cột lọc than: Sử dụng nhiều loại than hoạt tính, với khối lượng riêng và diện tích tiếp xúc bề mặt lớn. Tại đây than sẽ hấp thục Clo dư, các hợp chất hữu cơ khác có trong nước, đồng thời khử mùi.

– Cột trao đổi ion: Tại đây các cation gốc Na+ sẽ trao đổi với các ion Mg2+, Ca2+, cation Kim loại khác. Mục đích là làm giảm độ cứng của nước, do đó nước đầu tra của cột này sẽ đạt tiêu chuẩn nước mềm.

– Lọc Cartridge:  kích thước các khe của lõi lọc này <5µm, sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng phát sinh trong hệ thống nhằm bảo vệ an toàn cho màng lọc RO.

Giai đoạn lọc thẩm thấu ngược

– Màng lọc RO: Áp dụng cơ chế màng lọc thẩm thấu ngược, nâng hiệu suất lọc nước của màng lên tới 99.8%. Nguồn nước đầu ra của màng đảm bảo là nước tinh khiết do đã tách bỏ hoàn toàn các ion lạ, vi khuẩn, nấm, tảo.

Giai đoạn khử trùng hệ thống lọc

– Đạt yêu cầu không có vi sinh vật trong trong nước cho hệ thống phòng mổ. Sau lọc nước RO, độ dẫn điện của nước thấp hơn 10µS/cm

– Khử trùng nước: bằng hệ thống đèn cực tím UV hoặc máy tạo khí Ozone. Hệ thống có tác dụng diệt vi khuẩn phát sinh.

– Hệ thống loại bỏ ion trong nước bằng thiết bị EDI. Nước sau khi loại bỏ các ion trong nước có điện trở > 15 Mohm.

– Sau đó qua lõi lọc tinh có kích thước nhỏ hơn 1 micromet để loại bỏ xác của vi sinh vật đã được tiêu diệt ở giai đoạn khử trùng.

Ưu điểm hệ thống lọc nước siêu tinh khiết cấp cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm

Hệ thống lọc RO 2 cấp, kết hợp với hệ thống EDI cho ra nước siêu tinh khiết. Nước đàu ra có điện trở suất của nước < 1 µS/cm.

Hệ thống được tích hợp cơ chế điều khiển tự động nên dễ dàng vận hành. Các lỗi hệ thống xác suất xảy ra rất thấp.

Hệ thống có các thiết bị đo chính xác nên có thể nhận biết chất lượng nước liên tục.

Vì sao nên lựa chọn hệ thống lọc nước tinh khiết cấp cho bệnh viện của Aquatekco

Aquatekco có kinh nghiệm lắp đặt các hệ thống xử lý nước cấp cho sản xuất dược phẩm, mỹ phẩm đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Nước đầu ra đạt yêu cầu sử dụng theo quy chuẩn cấp nước cho sản xuất dược phẩm GMO.
  • Đào tạo vận hành, bảo trì hệ thống miễn phí
  • Hỗ trợ giải quyết các sự cố trọn đời.
  • Aquatekco sử dụng các công nghệ lọc, vật liệu lọc thế hệ mới.
  • Hệ thống dễ vận hành và bảo trì bảo dưỡng, tuổi thọ hệ thống lâu bền.

Aquatekco cam kết hỗ trợ bảo trì trọn đời cho sản phẩm chúng tôi làm ra.

Liên hệ aquatekco để được tư vấn miễn phí:

Email: aquatekco@gmail.com

Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo