GIẢI PHÁP LỌC NƯỚC ĂN UỐNG CHO CÔNG NHÂN VIÊN XƯỞNG SẢN XUẤT

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của nguồn nước cho công nhân viên

Mỗi ngày làm việc, công nhân viên có mặt ở nhà xưởng, công ty ít nhất là từ 8-12 giờ. Trong khoản thời gian đó, họ phải ăn uống và sử dụng nguồn nước của công ty/nhà máy. Do đó, nếu nguồn nước nhà máy/công ty không đáp ứng được các tiêu chuẩn cho nước ăn uống thì không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động, mà còn ảnh hưởng đến nhân sự, tình hình sản xuất của công ty. 

Đa số các xưởng sản xuất hiện nay vẫn đang mua nước đóng bình bên ngoài về làm nguồn nước uống cho đội ngũ công nhân viên. Việc này có nhiều điểm hạn chế đó là chất lượng nguồn nước không đảm bảo, chi phí cao,…

Ngoài ra, nguồn nước để căn tin nấu ăn cho công nhân viên được lấy từ nguồn nước máy. Nguồn nước này chỉ ở mức nước cấp cho sinh hoạt QCVN02:2009/BYT, chưa phù hợp với các chỉ tiêu của nguồn nước uống QCVN01:2009/BYT. Nếu muốn nguồn nước này phù hợp với tiêu chuẩn cho nguồn nước nấu ăn của căn tin, nhà xưởng/công ty phải tiếp tục xử lý thêm một công đoạn nữa.   

nước uống cho công nhân viên

 

Nên lựa chọn hệ thống lọc nước nào cho nhà xưởng?

Qua khảo sát một số mẫu nước uống tại một số nhà xưởng, công ty,…, kết quả thu được cho thấy nguồn nước uống và sử dụng để nấu ăn tại nhà bếp hầu như đều bị nhiễm sắt, mangan và nhiễm vi sinh, vi khuẩn đường ruột Coliforms.

Đứng trước tình hình đó, lựa chọn máy lọc nước dùng cho nhà xưởng chính là giải pháp giúp giải quyết bài toán cung cấp nước sạch đảm bảo an toàn sức khỏe cho công nhân viên an tâm, làm việc tại xưởng.

Hệ thống máy lọc nước tinh khiết RO dùng cho nhà xưởng cần đảm bảo loại bỏ được các chất cặn bẩn, vi khuẩn gây bệnh, các chất gây hại, kim loại nặng, các chất độc hại có trong nước. Đây là nguồn nước an toàn cho công nhân viên, ăn uống trong thời gian học làm việc tại xưởng.

Hệ thống lọc nước cho nhà xưởng loại nào thì phù hợp?

Tùy thuộc vào số lượng công nhân viên và mục đích sử dụng nước chỉ để uống, hay để nấu ăn và uống mà nhà xưởng có thể lựa chọn hệ thống máy lọc nước.

Hệ thống lọc nước tinh khiết công suất 200 – 1000 lít/giờ với công suất lọc gấp 10 lần máy lọc nước R.O gia đình .Với bình chứa nước tinh khiết có dung tích 200-500 lít, đáp ứng được cho 100 – 1000 người.

Hệ thống lọc nước tinh khiết cấp cho ăn uống công nhân trong nhà xưởng có thể sử dụng nguồn nước đầu vào là nước máy haowcj nước ngầm cho ra nguồn nước tinh khiết.

Đặc điểm nổi bật của hệ thống lọc nước cho nhà xưởng

Vật liệu lọc Fe, Mn, Asen

Được cấu tạo từ cột lọc composite siêu bền và các vật liệu lọc nước chuyên dụng: sỏi đỡ, cát thạch anh loại bỏ asen, cát mangan loại bỏ sắt, mangan. Thiết bị sử dụng van cơ hoặc van tự động để sục rửa.

Xử lý nước bằng than hoạt tính

Ở giai đoạn này, hệ thống sử dụng than hoạt tính là sự kết hợp giữa than hoạt tính cao cấp. Vật liệu lọc này được thiết kế để loại bỏ clo, chloramines, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, dược phẩm, dung môi công nghiệp và hàng trăm tạp chất khác có trong nguồn nước.

Nguồn nước được lọc qua than hoạt tính giúp nước được độ kiềm, nước có vị ngọt thanh khiết, dễ uống.

Trao đổi Ion & Làm mềm

Hệ thống lọc nước được lắp đặt cột làm mềm để loại bỏ cặn Canxi, Magie trong nguồn nước đầu vào.

Nuoc uong cho cong nhan vien

 

Màng lọc nước tinh khiết RO

Nước được lọc qua cột lọc số 3 sẽ tiếp tục được đẩy sang màng lọc RO. Màng lọc RO được sản xuất tại Mỹ hoạt động theo cơ chế thẩm thấu ngược, chịu được áp lực cao và có khe hở cực nhỏ (0.0001 Micron) có công dụng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn, khí hòa tan trong nước, các kim loại nặng, vi sinh vật, vi khuẩn, các chất hữu cơ làm cho nước trở lên hoàn toàn tinh khiết.

Sau đó, nguồn nước được đi qua đèn UV tia cực tím để diệt khuẩn, đảm bảo nguồn nước an toàn để sử dụng.

Yêu cầu đầu ra của hệ thống lọc nước cho công nhân viên là gì

  • Nguồn nước đầu ra của hệ thống lọc phải tuân thủ các thông số trong quy chuẩn QCVN01:2009/BYT – nguồn nước dành cho ăn uống.
  • Hệ thống lọc nhỏ gọn, thẩm mỹ, dễ vận hành và bảo trì.
  • Tuổi thọ hệ thống cao

he thong loc nuco an uong nha xuong

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước uống cho công nhân viên của AQUATEKCO

Aquatekco có kinh nghiệm lắp đặt các hệ thống xử lý nước cấp cho công nhân viên, đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Nước đầu ra đạt yêu cầu sử dụng theo QCVN02:2009 BYT hay QCVN01:2009/BYT
  • Đào tạo vận hành, hỗ trợ giải quyết các sự cố trọn đời nếu có.
  • Hệ thống được bảo trì trọn đời, cung cấp trọn gói cho chủ đầu tư.

Aquatekco sử dụng các công nghệ lọc, vật liệu lọc thế hệ mới, dễ vận hành và bảo trì bảo dưỡng, tuổi thọ hệ thống lâu bền.

Aquatekco cam kết bảo trì trọn đời cho sản phẩm chúng tôi làm ra.

Liên hệ aquatekco để được tư vấn miễn phí:

Email: aquatekco@gmail.com

Hotline: 0909 407 547

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo