GIẢI PHÁP XỬ LÝ NƯỚC CẤP CHO KHU DÂN CƯ

Nội dung bài viết

Xử lý nước cấp khu dân cư

Với nhu cầu dân số ngày càng tăng cao, các khu dân cư ven đô phải mọc lên để đáp ứng nhu cầu về đất ở cho người dân. Tuy nhiên, các khu đô thị, khu dân cư mới thành lập nên chưa có sẵn nguồn nước cấp cho nội khu. Do đó, cần phải xây dựng một khu xử lý nước và cấp nước máy đến các hộ dân trong khu dân cư.

Thông thường, nguồn nước được sử dụng để cấp cho khu dân cư thường là nước ngầm. Với đặc điểm các khu dân cư mới thành lập thường được san lấp từ những vùng trước đây là đất canh tác nông nghiệp nên nguồn nước ngầm bị nhiễm các thành phần hữu cơ từ phân bón, thuốc trừ sâu. Bên cạnh đó, nguồn nước thường bị nhiễm phèn và có thể bị nhiễm kim loại nặng.

Do đó, để nguồn nước bơm lên phù hợp với nhu cầu sử dụng, đáp ứng được tiêu chuẩn quy định cấp nước sinh hoạt QCVN02:2009/BYT thì cần phải xử lý.  

Những yêu cầu của hệ thống xử lý nước cấp cho khu dân cư

Nước cấp cho sinh hoạt phải đáp ứng được tiêu chuẩn của bộ y tế QCVN02:2009 – nước cấp cho sinh hoạt. Do đó, nguồn nước đầu ra của hệ thống xử lý nước cấp phải tuân thủ được các chỉ tiêu trong tiêu chuẩn này. 

Nguồn nước cấp cho sinh hoạt sẽ được khử trùng bằng Clo hoặc bằng tia cực tím theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Nguồn nước của hệ thống xử lý nước cấp phải tính toán trên số dân của khu dân cư để đảm bảo nguồn nước cấp đủ về số lượng, kể cả trong thời điểm cao tải.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước cấp cho khu dân cư

Nguồn nước cấp cho khu dân cư với nguồn nước đầu vào là nước giếng khoan cần xử lý loại bỏ các yếu tố: Phèn, mangan, H2S, các chất hữu cơ, kim loại nặng,… Quy trình xử lý của hệ thống lọc nước cấp cho khu dân cư như sau:

Lọc nước cấp cho khu dân cư

Nước giếng khoan được bơm lên sẽ dùng công nghệ trộn khí để oxy hóa sắt trong nước, làm cho sắt kết tủa. Qáu trình lọc bằng vật liệu đặt biệt sẽ loại bỏ sắt kết tủa và cả sắt II chưa kết tủa trong nước. Quá trình này cũng loại bỏ Mangan, H2S có trong nước ngầm. Sau đó, nước được xử lý loại bỏ các kim loại nặng như asen, vốn là kim loại nặng gây ung thư trong nước. 

loc nuoc khu dan cu 2

Tiếp theo nước được lọc qua than hoạt tính để loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan trong nước. Công nghệ lõi lọc tinh sẽ loại bỏ các cặn nhỏ có kích thước lớn hơn 1 micromet.

Tiếp theo, công nghệ màng lọc RO hoặc UF được áp dụng để loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất có trong nước, cho ra nguồn nước tinh khiết.

xử lý nước cấp khu dân cư

Trước khi cấp nước đến nhu cầu sử dụng thì nước được châm Clo hoặc sử dụng tia cực tím để diệt khuẩn.

Nhằm đảm bảo hệ thống cấp nước liên tục đến nhà dân, cho dù hệ thống xử lý nước cần dừng để bảo trì, thì đầu ra của hệ thống lọc sẽ có bể chứa nước và hệ thống bơm tăng áp để đẩy nước đến nơi sử dụng.

Hệ thống được thiết kế vận hành tự động và chạy bằng tay theo yêu cầu của chủ đầu tư.

Ưu điểm hệ thống xử lý nước cấp cho khu dân cư của AQUATEKCO

  • Hệ thống xử lý nước của AQUATEKCO cấp nước dảm bảo tuân thủ quy chuẩn QCVN02:2009 của bộ y tế.
  • Hệ thống xử lý nước được thiết kế tự động, dễ vận hành và bảo trì.
  • Aquatekco đào tạo vận hành và bảo trì miễn phí hệ thống. Trong một năm đầu sẽ hỗ trợ chủ đầu tư vận hành miễn phí.
  • Aquatekco cam kết hỗ trợ bảo trì trọn đời hệ thống mà Aquatekco làm ra.

Aquatekco với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên xử lý nước ngầm, nước máy cho công nghiệp, sinh hoạt, khu dân cư, cấp cho nhà hàng, khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng… 

Aquatekco sử dụng các công nghệ lọc, vật liệu lọc thế hệ mới, dễ vận hành và bảo trì bảo dưỡng, tuổi thọ hệ thống lâu bền.

Aquatekco cam kết bảo trì trọn đời cho sản phẩm chúng tôi làm ra.

Liên hệ aquatekco để được tư vấn miễn phí:

Email: aquatekco@gmail.com

Hotline: 0909 407 547

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!
Contact Me on Zalo