CÂU CHUYỆN AQUATEKCO

Suốt nhiều năm làm trong nghề xử lý nước cấp và nước thải, trải qua nhiều vị trí, từ công nhân lắp đặt, nhân viên vận hành, bảo trì hệ thống xử lý nước,… Sau hơn 10 năm đi làm, được tiếp xúc với nhiều chuyên gia trong ngành ở nhiều quốc gia, rồi được tham gia học tập công nghệ về ngành xử lý nước ở Malaysia, Hoa Kỳ, Philippine, Hà Lan… tôi trở thành quản lý của một nhóm hơn 20 anh em, chuyên vận hành, bảo trì, xử lý sự cố của các hệ thống xử lý nước cấp, nước siêu sạch, nước thải ở các doanh nghiệp FDI lớn.

Trong một lần về thăm bạn ở miền Tây, tôi giật mình khi thấy bà con múc nước đục ngầu còn sót lại dưới cái ao vịt bơi, rồi lấy cục phèn chua nhúng vô, khuấy rồi đợi một lát cho phần bùn lắng xuống, gạn phần nước bên trên để nấu cơm. Nước uống thì có nước bình 20 lít để uống nhưng phải xài tiết kiệm vì mua rất xa, tôi bị sốc khi thấy cặn đóng dưới đáy bình và lăng quăng bơi trong bình nước mà người ta dán nhãn là nước tinh khiết,…

Ngồi bên bờ sông Vàm Cỏ, nhìn dòng nước lững lờ trôi, tôi tự hỏi tại sao nguồn nước Việt Nam mình nhiều vậy mà bà con lại thiếu nước sạch để dùng. Rồi một ý nghĩ chợt lóe lên trong tôi, tại sao mình không dùng những kiến thức, kinh nghiệm về xử lý nước suốt hơn 10 năm nghiên cứu và đi làm thực tế của mình để trả ơn cho cuộc đời này.

Trở về Sài gòn, tôi thành lập Aquatekco, để dùng kiến thức, kinh nghiệm của mình xây lắp các hệ thống xử lý nước, cấp nước sạch cho khu dân cư và nhà máy. Rồi cũng chính nơi miền tây thiếu nước sạch đó, là nơi công trình đầu tiên của Aquatekco được thực hiên để mang lại nguồn nước cho hơn 10 hộ dân. Từ đây, bà con không còn lo về cái lu cạn nước sau mỗi mùa mưa nữa.

Rồi với kinh nghiệm đã làm việc nhiều năm với các hệ thống xử lý nước cấp, nước tinh khiết và siêu tinh khiết, hệ thống tái chế nước thải trong nhà máy, Aquatekco đã nhận xây lắp nhiều hệ thống xử lý nước cho nhiều ngành khác nhau. Aquatekco đã ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trong xử lý nước cấp như công nghệ thẩm thấu ngược RO, công nghệ siêu lọc UF, công nghệ trao đổi ion ion exchange, công nghệ điện thẩm tích CEDI,… cho ra dòng nước không chỉ đáp ứng yêu cầu quy chuẩn quốc gia mà còn đáp ứng yêu cầu nước process của từng ngành quy định. Mỗi thiết kế, mỗi công trình là một lần Aquatekco khẳng định, các hệ thống xử lý nước của mình tính kiệm được năng lượng, hóa chất tiêu thụ và có thấp dòng thải.

Anh em Aquatekco đã bắt đầu như thế và đang mơ về một giất mơ lớn. Và trên hết, cùng với giấc mơ đó, Aquatekco đã có được sự tin tưởng và ủng hộ từ quý khách hàng. Sau chặng đường đã đi qua, Aquatekco cảm ơn quý khách hàng đã luôn hợp tác theo phương chấm Win Win.

Sau nhiều năm nữa, anh em Aquatekco sẽ luôn nhớ về lý do để bắt đầu và luôn sống vì giấc mơ đó!